alt

Các Loại Sữa Dành Cho Người Bệnh Đau Dạ Dày

  Thứ Sun, 04/12/2022

Sữa cho người bệnh dạ dày là dinh dưỡng giúp đào thải các vi khuẩn có hại trong dạ dày và làm lành các vết thương do loét dạ dày, tá tràng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh liên quan đến dạ dày, trong đó 85% được xác định là do vi khuẩn HP (Helicobacter pylori). Đây là một loại vi khuẩn có hại tồn tại trong môi trường acid trong dạ dày nhưng không có biểu hiện rõ ràng nên khó phát hiện. Khi có các biểu hiện về đau dạ dày thì người bệnh mới đi khám sẽ làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày ở mức nặng hơn.

Các bệnh được xác định liên quan đến dạ dày thường là: rối loạn hệ tiêu hóa, viêm loét dạ dày, hành tá tràng… gây ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt và lao động chính vì vậy cần phải có giải pháp xử lý sớm. Ngoài việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ, người bệnh cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Một trong các sản phẩm dinh dưỡng hàng ngày được các chuyên gia y tế khuyên dùng đó là sữa công thức.

Sử dụng sữa công thức có chứa các thành phần như Pylopass, tinh chất nghệ Nano Curcumin… sẽ giúp giảm các tình trạng liên quan đến dạ dày một cách đáng kể. Một trong số các sản phẩm được người bệnh đau dạ dày được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng và sử dụng rộng rãi sẽ được giới thiệu ở dưới đây.

Sữa Nutricare Gastro đặc trị cho người bệnh viêm dạ dày rối loạn tiêu hóa

Tiên phong trong nghiên cứu, Nutricare Gastro – là sản phẩm dinh dưỡng y học cho người viêm dạ dày, rối loạn tiêu hóa với dưỡng chất PYLOPASS và tinh nghệ Nano Curcumin giúp bảo vệ dạ dày toàn diện. Bên cạnh đó sản phẩm bổ sung dinh dưỡng như một bữa ăn hoàn thiện, tăng cường sức khỏe và giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Trong trường hợp bất đắc dĩ phải sử dụng rượu bia, sữa Nutricare Gastro có thể được xem là cứu cánh giúp giảm các tác hại ảnh hưởng đến chức năng dạ dày. Sử dụng linh hoạt trước hoặc sau khi uống rượu bia để bảo vệ hệ tiêu hóa được bảo vệ khỏe mạnh.

Nutricare Gastro

Nutricare Gastro có thành phần chính Pylopass và tinh chất nghệ Nano Curcumin được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị viêm loét dạ dày, phòng chống ung thư dạ dày, rối loạn tiêu hóa. Sử dụng sản phẩm điều độ giúp thải trừ vi khuẩn HP một cách tự nhiên bảo vệ dạ dày toàn diện.

Tinh chất nghệ Nano Curcumin đã được chứng minh lâm sàng giúp nhanh lành vết thương, giảm tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng. Ngoài ra, sữa Nutricare Gastro giàu Đạm, cung cấp tới 27 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường miễn dịch, phục hồi sức khỏe sau ốm.

Sản phảm được bổ sung tới 1,3 tỷ lợi khuẩn Probiotic cùng 100% chất xơ hòa tan (FOS/Inulin) và hệ Vitamin nhóm B giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, ăn ngon miệng, giảm táo bón. 5 loại Nucleotides giúp làm lành hệ vi nhung mao đường ruột, cân bằng hệ men vi sinh giúp phục hồi niêm mạc, tăng cường miễn dịch ruột.

Sữa Nutricare Gastro giàu Sắt và Axit Folic giúp giảm nguy cơ thiếu máu ở người bệnh. Bổ sung Canxi & Vitamin D3 cùng Magiê, Phốtpho giúp cải thiện chức năng xương khớp, tăng cường vận động. Đặc biệt không chứa Lastose giúp giảm tình trạng khó chịu, tiêu chảy ở người bất dung nạp đường Lastose khi uống các chế phẩm từ sữa thông thường.

Sữa nghệ HERA có hàm lượng Curcumin cao tốt cho dạ dày

Hầu hết mọi người đều biết công dụng đặc biệt của nghệ đối với người bệnh dạ dày chính vì vậy nên khi ai đó nhắc đến bệnh dạ dày là ta liên tưởng ngay đến phương thuốc dân gian truyền thống từ nghệ. Đây là cách đơn giản mà hiệu quả được dân gian truyền lại và được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng cho người bệnh đau dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, làm lành vết thương.

Trong sữa nghệ Hera có chứa thành phần Curcumin nhập khẩu cao cấp đã được loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại cho sức khỏe chính vì vậy mà không có mùi hăng và không gây nóng khi sử dụng lâu dài như nghệ truyền thống. Trong hỗn hợp sữa nghệ Hera được pha trộn có tới 98% là sữa tách béo nên dễ uống và giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Sữa nghệ Hera

Sữa nghệ Hera có ưu điểm là không sử dụng đường Glucose – một thành phần khó tiêu hóa, trong một số trường hợp có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Sữa giúp hỗ trợ chống oxy hóa, giảm ợ hơi, khó tiêu hạn chế các tác nhân gây đau dạ dày, tá tràng và giúp làm lành vết thương dạ dày, tá tràng.

Sữa Nghệ Nano Curcumilk Collagen chữa đau dạ dày lành vết loét

Sữa Nghệ Nano Curcumilk Collagen công thức nghệ cao cấp có hàm lượng cao giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày. Khi sữa vào đến dạ dày giúp trung hòa axit, kiểm soát viêm dạ dày và ợ nóng. Bằng cách sử dụng sữa nghệ đều đặn và có thể uống lạnh có thể làm dịu đau dạ dày đáng kể.

Ngoài công dụng giúp hỗ trợ cho người bệnh đau dạ dày, sữa nghệ còn có rất nhiều công dụng như làm lành vết thương, phòng ngừa ung thư vú, kháng viêm, kháng khuẩn, kháng nấm…

Sữa cho người dạ dày

Khi kết hợp nghệ và sữa, bạn sẽ có một loại thức uống vô cùng bổ dưỡng không chỉ phòng ngừa và chữa được nhiều căn bệnh mà còn giúp làm đẹp hiệu quả.

Sữa nghệ Curcumilk Collagen sử dụng như dạng sữa bột: pha 2 muỗng gạt khoảng 20gr bột vào cốc nước ấm 180 ml khoảng 50 độ C, sau đó khuấy đều cho tan hoàn toàn và thưởng thức.

Người bệnh đau dạ dày uống sữa như thế nào để hiệu quả nhất?

Trước tiên người sử dụng cần phải biết, sữa chỉ là thực phẩm dinh dưỡng bổ sung được các chuyên gia nghiên cứu và tính toán phù hợp cho nhu cầu của từng bệnh lý. Khi sử dụng sữa người bệnh cần tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất hoặc theo chỉ dẫn của các chuyên gia y tế để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trong nhiều trường hợp người bệnh bất đắc dĩ vẫn phải sử dụng các chất kích thích có thể gây hại cho Gan thì có thể coi sữa là đồ uống giúp giảm thiểu các tác hại không mong muốn. Chính vì vậy sữa có thể sử dụng trước hoăc sau khi sử dụng rượu bia, lúc cơ thể mệt mỏi và trong quá trình sử dụng thuốc kéo dài hoặc những người xơ gan, suy giảm chức năng gan.

Theo khuyến nghị của nhà sản xuất cũng như các chuyên gia y tế thì mỗi ngày người bệnh nên dùng điều độ 1-2 ly không những giúp bồi bổ sức khỏe mà còn bảo vệ dạ dày khỏe mạnh. Sữa không chỉ sử dụng cho người bệnh dạ dày mà có thể sử dụng cho người có các biểu hiện như ợ chua, đau vùng bụng khi đói và khi no, cảm giác chướng hơi, đầy bụng, không tiêu hoá được… có nghi vấn về triệu chứng bệnh gan để hỗ trợ chức năng dạ dày.

Ngoài ra, khi có biểu hiện hoặc xác định bị viêm loét dạ dày, tá tràng khi ăn nên chia làm nhiều bữa ăn, ăn vừa phải, không ăn no quá, ăn chậm, nhai kĩ để trung hòa acid và tránh căng dạ dày. Và đừng quên sử dụng sữa hàng ngày để hỗ trợ làm lành các vết thương dạ dày tăng cường sức khỏe.

Cách phòng và chữa bệnh đau dạ dày

Chúng ta thường tự mãn sức trẻ và khả năng chịu đau mà coi nhẹ các cơn đau bất thường. Đau dạ dày là một dấu hiệu thường bị coi nhẹ với đủ các lí do như chắc chưa ăn sáng, chắc mới ăn no, chắc ăn trưa trễ quá. Một điều chúng ta nên biết: Nếu dạ dày còn tốt thì với độ dày của nó khó mà bạn biết là bị đau. Trừ khi nó đang bị tổn thương nào đó, bạn mới có thể cảm nhận được cơn đau. Hãy tưởng tượng rằng: bạn chỉ có 1 cái túi dạ dày để tiêu hóa thức ăn, không phải bịch ni-lông mà muốn thay là thay được.

Một số triệu chứng khác thường gặp có thể đi kèm với đau dạ dày là ợ chua và buồn nôn. Tất cả các dấu hiệu này có thể đối với bạn là nhẹ thậm chí là không quan tâm, nhưng với dạ dày có thể là 1 vấn đề cấp bách cần hổ trợ bởi vì biết đâu đó có 1 vết tổn thương nằm ở niêm mạc dạ dày cộng với gia tăng dịch vị bất thường do ăn uống không đúng giờ hay thường xuyên bị áp lực công việc, hoặc các loại thức ăn có kích ứng cay nồng. Vết loét tổn thương lúc đầu có thể nhỏ, nhưng để đó không quan tâm, có thể hình thành vùng phát triển ung thư.

Lời khuyên khi cơ thể bạn lên tiếng:

– Ăn uống đúng giờ và nhai kỹ thức ăn. Tránh bỏ bữa sáng.

– Giảm áp lực công việc. Đứng dậy và vận động 5 phút nếu ngồi trên 90 phút. Đi ngủ sớm hơn 11 giờ tối.

– Uống nước ấm vào buổi tối trước khi ngủ 60 phút và sáng khi thức dậy sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn thoải mái hơn.

– Chế độ ăn giảm các kích tố gây cay nóng hoặc quá nhiều dầu mỡ. Có thể tạo thói quen ăn nghệ như 1 loại gia vị 2-3 bữa/tuần sẽ có lợi ích lâu dài trong việc cung cấp thành phần chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ tồn tại các gốc tự do gây hại. Bởi vì củ nghệ chứa hợp chất cucumin một dạng hợp chất chống oxy hóa tự nhiên được chứng minh là có khả năng bắt các gốc oxy hóa tự do và ức chế sự hoạt động các vi khuẩn gây hại thường là nguyên nhân liên quan đến tổn thương dạ dày.

– Một số thực phẩm có chức năng hỗ trợ nhanh và tác động lên vùng tổn thương dạ dày tá tràng. Ví dụ như sử dụng sữa đặc trị cho người bệnh dạ dày Nutricare Gastro, các loại sữa có tinh chất nghệ tốt cho dạ dày là cách hữu hiệu để phòng và điều trị bệnh dạ dày.

Đăng ký Tư vấn trực tuyến

Tư vấn miễn phí cho 50 người đăng kí đầu tiên

Đặt lịch hẹn khám

Bạn đang cần được tư vấn ?